Bánh phồng tôm loại nào ngon nhất và mua ở đâu?

Bánh phồng tôm được biết đến là nguyên liệu thực phẩm nhiều hơn là món ăn vặt. Bởi loại bánh này thường không đi một mình mà luôn kết hợp với một số món ăn khác. Thành ra chúng ít có cơ hội thể hiện năng lực, vị thế của mình. Tuy nhiên, đây không phải là một bất lợi, ngược lại đây còn là cơ hội để bánh phồng tôm chứng tỏ mình. Muốn biết bánh phồng tôm ngon nhất ra sao hãy xem những cái tên sau thể hiện nhé.

Bánh phồng tôm ngon nhất là loại bánh nào, thương hiệu nào và làm cách nào bắt buộc phải trải nghiệm thực tế. Vì vậy, chúng tôi đã chọn ra ba loại bánh ngon nhất xứ Miền Tây để đánh giá. Đồng thời sử dụng hình thức chiên bánh phồng tôm để test. Chiên là cách thưởng thức bánh phồng ngon nhất, nguyên chất nhất.

1. Bánh phồng tôm Cà Mau đậm đà hương vị tôm đất mũi

Bánh phồng tôm Cà Mau
Với nguyên liệu tôm dồi dào, bánh phồng tôm Cà Mau có vị tôm ngon nhất

Không cần giới thiệu ai cũng biết danh tiếng bánh phồng tôm Cà Mau. Thứ bánh làm từ con tôm đất tươi ngon của mũi Cà Mau chính là loại nguyên liệu không nơi đâu sánh bằng. Thành phần tôm trong bánh phồng Cà Mau rất lớn, thường chiếm khoảng 70%. Miếng bánh vuông, độ dày vừa phải được làm từ tôm tươi xay nhuyễn trộn với bột mì và gia vị gia truyền. Qua quá trình quyết hấp chín phơi khô sẽ có màu gạch nhạt, mùi tôm đặc trưng. Tùy vào nhu cầu thưởng thức mà bánh có hai loại dày và mỏng, nhiều tôm và ít tôm. Thành phần tôm trong bánh phồng Cà Mau rất lớn, thường chiếm khoảng 70%.

Bánh Cà Mau chưa chiên đã có mùi thơm nức mũi, nên khi chiên càng thơm hơn. Bánh giòn tan, vị ăn rất ngon rất vừa miệng. Nhưng cũng vì nhiều tôm nên ăn quá nhiều sẽ hơi ngán.

Xem thêm: Các sản phẩm bánh phồng tôm Cà Mau

2. Bánh phồng tôm Sóc Trăng

Bánh phồng tôm Quảng Trân

Nguyên liệu chính vẫn là tôm, nhưng bánh phồng Sóc Trăng còn có thêm lòng trắng trứng vịt. Cách làm không khác nhưng cách phối hợp nguyên liệu giúp tạo nên nét riêng cho loại này. Chính trứng vịt sẽ giúp chiếc bánh khi chiên có độ phồng đẹp mắt. Nếu chọn được loài tôm Cà Mau để làm thì chất lượng không thua kém bánh phồng Cà Mau.

Điểm cộng cho bánh phồng Sóc Trăng chính là đẹp mã. Miếng bánh vuông vức, phồng rộp vừa đủ. Hương vị của chiếc bánh cũng rất ngon, không có mùi tanh. Bánh phồng tôm Sóc Trăng lâu đời và có nhiều thương hiệu nổi tiếng như Sáu Nghiêm, Cô Cấm Quãng Trân, Liễu Trân, Nguyên Trân, Bà Ngó,...bạn có thể mua 1 trong số này đều rất ngon.

Xem thêm: Các sản phẩm bánh phồng tôm Sóc Trăng

3. Bánh phồng tôm Đồng Tháp

Bánh phồng tôm Sa Giang

Đồng Tháp cũng có bánh phồng tôm rất ngon song khác với Cà Mau và Sóc Trăng ở điểm hình dáng. Chúng là những lát tròn mỏng có màu gạch nhạt của thịt tôm xay nhuyễn và lác đác hạt tiêu nhỏ. Người ta chế ra chiếc tủi vải hình ống dài để nhồi nguyên liệu trước khi đem hấp chín. Sau đó cắt thành lát mỏng phơi khô.

Thường bánh tròn khi chiên hay bị méo mó nhưng loại bánh phồng Đồng Tháp không bị như vậy. Phồng vừa độ, mùi tiêu thơm đặc trưng.

Xem thêm: Các sản phẩm bánh phồng tôm Đồng Tháp

Chất lượng bánh phồng tôm như thế nào?

Trong các loại bánh phồng tôm trên, bánh phồng Cà Mau dường như là loại bánh nguyên chất nhất. Bởi Cà Màu là vùng nguyên liệu. Song loại bánh có hình thù và lạ miệng và tỉ lệ tôm cao thì bánh phồng Sóc Trăng còn Đồng Tháp lại nhỉnh hơn về tính thông dụng trong chế biến. Nói chung cả ba đều một chín một mười. Nếu chúng ta lựa chọn để ăn vặt, làm món ăn thì nên chọn một trong ba loại này.

Mua bánh phồng tôm ngon ở đâu tại TPHCM?

Nếu ở TPHCM bạn có thể đến đại lý bánh phồng tôm của SINI Food để mua. Ở đây có nhiều loại bánh phồng tôm của các thương hiệu lớn ở Cà Mau, Sóc Trăng, Đồng Tháp.

Đặc biệt nếu khách hàng ở xa thì SINI Food có chính sách vận chuyển giao hàng thu tiền tận nơi Toàn Quốc. Với chất lượng tin cậy, phục vụ tận tình chúng tôi hy vọng đem đến khách hàng sản phẩm tốt nhất và đặc biệt có ngay món quà biếu ý nghĩa. Mọi chi tiết xin liên hệ

SINI Food - Đặc sản Bánh Phồng Tôm Làm quà

- Địa chỉ: 179/27 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp.HCM

- Hotline: 0982.66.11.80 (Call, Zalo) - 0934.87.89.84

- Đặt hàng online tại: https://banhphongtom.net

Tận tình phục vụ là tiêu chí hàng đầu của SINI Food - Đặc sản làm quà thứ thiệt

⭐️20năm gia truyền, thủ công hoàn toàn
✅️Giao hàng nhanh, 1-2h TPHCM
☎️Tư Vấn Miễn phí