Cách chiên bánh phồng tôm không cần dầu mỡ cho người ăn kiêng, chế độ giảm cân

Muốn ăn ngon thì dễ, nhưng ăn khỏe thì khó. Vì ngon luôn kèm theo vấn đề dầu mỡ, chất bảo quản, mất vệ sinh và vô số hệ lụy sau đó. Do đó, xu hướng ẩm thực bây giờ là nấu tại gia, chuộng món ăn không dầu mỡ. Nhưng đếm thử những món ngon ít dầu mỡ lại chẳng có mấy, thành ra phải sáng tạo ra công thức chế biến riêng. Như món bánh phồng tôm không dầu mỡ là một ví dụ.

Chiên bánh phồng tôm không dầu
Bánh phồng tôm không dầu mỡ ăn đỡ ngán hơn và tốt cho sức khoẻ hơn

Đâu phải món chiên thì bắt buộc phải chiên, mặc dù phải thừa nhận rằng có tí dầu mỡ món ăn trông ngon hơn thật. Ngon cả sắc lẫn vị. Thế nên dù thực hiện chế độ ăn chay, người ta vẫn sử dụng dầu ăn trong đa số các món. Vậy nếu loại thành phần này ra khỏi món bánh phồng tôm chiên thì chất lượng sẽ ra sao. Thôi thì đành để nó trở thành chuột bạch thử nghiệm xem sao.

Chiên bánh phồng tôm không dầu mỡ bằng lò vi sóng

Để chiên bánh phồng không dầu mỡ, người ta áp dụng công thức “nhiệt” của lò vi sóng. Nhiệt này giúp đầu bếp có được bánh phồng tôm giòn xốp chỉ trong một phút. Chẳng mất công ngồi canh dầu sôi, lật bánh rồi phải thấm dầu cũng có bánh ngon để ăn. Kể cả những người “lười làm” cũng có thể thực hiện thành công món bánh phồng chiên bằng lò vi sóng. 

  • Chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng vô cùng dễ dàng. Tận dụng chính lò vi sóng trong nhà song nhớ lưu ý rửa sạch đĩa quay trước khi dùng.
  • Xếp từng lát bánh lên mặt đĩa, rải đều chứ không xếp chồng lên nhau. Làm vậy để chừa chỗ cho bánh nở phồng.
  • Đóng cửa lò vi sóng và bật chế độ quay công suất lớn nhất. Theo kinh nghiệm, chế độ lớn nhất sẽ làm bánh chín trong khoảng 45-60s, còn chế độ nhỏ hơn thì thời gian lâu hơn chút.
  • Lò vi sóng tắt, lúc này bánh đã nở phồng chỉ cần lấy ra đĩa và thưởng thức.

Chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng

Chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng 2

Chắc chẳng có công thức chiên bánh nào dễ, nhanh như lò vi sóng mà chất lượng hoàn hảo đến vậy. Bánh xốp giòn, không ám mùi dầu mỡ, không cháy xém. Nói chung đảm bảo cả hình thức lẫn chất lượng.

Ngoài ra bạn có thể dùng lò nướng hoặc dùng nồi chiên không dầu và thực hiện các bước tương tự trên để có chiếc bánh phồng tôm chiên nhưng không cần dầu mỡ bạn nhé

Ai muốn ăn ngon, ai muốn ăn khỏe, ai muốn ăn kiêng mà trót mê bánh phồng tôm chiên thì đến với công thức chiên lò vi sóng nhé. Kiểu này bao an toàn và bao để dành ăn vặt.

⭐️20năm gia truyền, thủ công hoàn toàn
✅️Giao hàng nhanh, 1-2h TPHCM
☎️Tư Vấn Miễn phí