Đổi vị với bánh phồng tôm xào hành tỏi cực ngon

Sức sáng tạo của con người luôn là không tưởng, nó vượt qua khái niệm truyền thống, khuôn khổ căn bản. Như món bánh phồng tôm xào hành tỏi sau đây chẳng hạn.

Bánh phồng xảo hành tỏi chẳng phải món ăn xa hoa, cũng chẳng phải món ăn bình thường. Nó độc, nó lạ như chính cái ý tưởng của người đầu bếp. Độc lạ không giống ai nhưng ai cũng phải công nhận ngon. Bí quyết đó có lẽ chỉ có người “điên” mới dám nghĩ.

Bánh phồng tôm xào hành tỏi

Vận dụng nguyên tắc “cây nhà lá vườn”, người ta chọn hành tây và tỏi làm người bạn đồng hành của bánh phồng tôm. Bấy nhiêu đó kết hợp với chút gia vị là bắt tay làm được rồi.

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm xào hành tỏi

  • Bánh phồng tôm Cà Mau: 500 gram. Có thể chọn bánh phồng Sa Đéc hoặc Đồng Tháp nếu chuộng vị cay.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Hành khô, tỏi, hành lá: 2 nhánh.
  • Gia vị: mắm, đường, bột ớt.

Hành và tỏi nguyên liệu chính

 

Làm bánh phồng tôm xào hành tỏi

Bánh phồng tôm xào hành tỏi vô cùng dễ, dễ như làm món bánh chiên ăn vặt vậy. Chỉ cần thực hiện đúng hai bước cơ bản sau:

Bước 1:

Trước giai đoạn xào, bánh phồng tôm phải được trụng qua nước sôi. Vì miếng bánh bình thường rất cứng, xào ngay sẽ khó chín, không thấm gia vị.

Hành tây, hành khô bóc vỏ, xắt lát sao cho vừa ăn. Hành lá cắt khúc 2-3cm.

Bước 2:

Dùng chảo không dính đun nóng với chút dầu ăn. Dầu nóng cho bánh phồng vào đảo sơ. Bắc lên bếp một chảo khác, phi thơm hành tỏi khô. Sau đó, thả bánh và hành tây vào đảo nhanh. Nước mắm, đường và bột ớt nêm vừa ăn. Khi tất cả đã chín, mùi dậy lên thì tắt bếp, rắc hành lá. Những ai ăn kiêng, hạn chế dầu mỡ có thể bỏ qua khâu xào sơ bánh.

Bánh phồng xào hành tỏi không có thịt, không có hải sản vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Bởi bản thân chiếc bánh phồng đã chiếm một lượng lớn tôm tươi. Chính thứ nguyên liệu này là yếu tố hỗ trợ hương vị của món ăn.

Món bánh phồng xào hành tỏi vừa rẻ, vừa dễ làm. Nếu nhà thiếu món mặn chúng ta có thể chữa cháy bằng công thức này. Không ngán mà lại lạ miệng. Rất đáng để thử đúng không.